28/09/2020
Home / Hội KTS Việt Nam

Hội KTS Việt NamĐại hội Hội KTS Hà Nội và những kỷ lục mới lập

mulberry-lane1

Đại hội Hội KTS Hà Nội lần thứ 5 ( nhiệm kỳ 2010 -2015) diễn ra 2 ngày (28, 29/12/2010 ) vừa mới được tổ chức thành công tại trụ sở Hội Liên hiệp VNNT -19 Hàng Buồm. Đây là Đại hội của Hội chuyên ngành tiến tới Đại hội Hội liên hiệp VHNT Hà nội lần thứ XI, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2011. Trong 9 hội chuyên ngành, hiện đã có 7 Hội tổ chức Đại hội.

Xem thêm »

Làng tôi mở hội

mulberry-lane1

Nơi có bờ cát trắng phẳng lỳ , bên dòng " xanh xanh bãi mía bờ dâu, ngô khoai biêng biếc ". Cái dải đất dài với những làng quê nối tiếp nhau men theo sông Hồng, tên nghe đã biết nằm bên dòng nước: Hải Bối - bãi sông bồi, Tằm Xá - làng nuôi tằm trồng dâu, Đông Ngàn - cánh rừng phía Đông ...

Xem thêm »

Những Kiến Trúc Sư làm nên nỗi nhớ Hà Nội

mulberry-lane1

Xem bài viết “Kiến trúc hiện đại Việt Nam đang đứng ở đâu?” của các vị KTS cao tuổi . Trước khi giãi bầy những tâm tư để cùng tìm ra câu trả lời bài viết đặt ra , chúng tôi muốn nói đến chân dung các KTS Việt nam đã từng có những công trình kiến trúc hiện đại rất ấn tượng tại Hà Nội qua câu chuyện lien quan đến quan niệm sống và sáng tác của họ.

Xem thêm »

Hội An : Thành phố biết lo lắng cho tương lai

mulberry-lane1

Từ ngày 14 đến 16 /9 tại Hội An đã diễn ra cuộc “ Đối thoại với thành phố sinh thái Hội An”, Trong khuôn khổ dự án “Đánh giá ảnh hưởng và năng lực thích ứng với Biến đổi khí hậu cho xây dựng thành phố “ do Thành phố Hội An phối hợp với UN-HABITAT và trường Đại học Portland tổ chức .

Xem thêm »